1
Bạn cần hỗ trợ?

Ra mắt hàng loạt tính năng mới trên phiên bản iOS 11.4

Apple đã chính thức phát hành phiên bản phần mềm iOS mới nhất cho iPhone và iPad là iOS 11.4, bổ sung hỗ trợ cho Tin nhắn trong iCloud, cùng với các tính năng mới khác, đáng chú ý nhất là AirPlay 2 và bản cập nhật cho phép hai HomePod loa để làm việc cùng nhau như một cặp stereo.

Các tin nhắn trong iCloud lần đầu tiên được công bố cách đây một năm tại WWDC 2017 như một cách để giữ cho các cuộc hội thoại được cập nhật trên tất cả các thiết bị Apple,bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch và Mac. Có nghĩa là bây giờ bạn có thể truy cập toàn bộ lịch sử Tin nhắn khi bạn thiết lập 1 máy Apple mới và khi bạn xóa tin nhắn từ một thiết bị, thay đổi đó sẽ đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị Apple.

Ngoài lợi ích của việc có thể truy cập toàn bộ lịch sử hội thoại của bạn, Tin nhắn trong iCloud sẽ đặc biệt hữu ích cho những người có xu hướng lưu tất cả các cuộc trò chuyện của họ, thay vì phải lưu trong 1 máy có dung lượng hạn chế. 

Thông thường, điều này sẽ dẫn đến việc các cuộc gọi đó chiếm một lượng lớn bộ nhớ máy – đôi khi thậm chí là cả gigabyte bộ nhớ, tất cả ảnh và tệp đính kèm được chia sẻ trên iMessage. Tuy nhiên, với Tin nhắn trong iCloud, mọi thứ – bao gồm các tệp đính kèm – được lưu trữ trong iCloud, giải phóng bộ nhớ để giúp không gian lưu trữ cho những thứ khác – ví dụ như tải nhạc, video, podcast, sách và ứng dụng.

Các tin nhắn cũng được mã hóa cho mục đích bảo mật. Chúng được bảo vệ bằng key được lấy từ thông tin duy nhất cho thiết bị, được kết hợp với mật mã thiết bị – mà chỉ chủ sở hữu thiết bị mới biết. Điều đó có nghĩa là không ai khác có thể truy cập hoặc đọc dữ liệu của bạn.

Tính năng tin nhắn trong iCloud đã xuất hiện lần đầu tiên trong bản beta đầu tiên của iOS 11 mùa hè năm ngoái, nhưng sau đó được giữ trước khi phát hành công khai trên iOS. Nó sau đó xuất hiện trở lại trong bản beta 11.3 của iOS, nhưng không rõ khi nào Apple sẽ khởi chạy nó, cho rằng nó đã bị loại bỏ khỏi các bản phát hành iOS trước đó, mặc dù tất cả thử nghiệm beta.

Hôm nay, tính năng này sẽ triển khai đến tất cả các tín đồ iOS, thông qua iOS 11.4.

Trong iOS 11.4, các tính năng tập trung chủ yếu vào truyền thông và giải trí, bao gồm cả sự ra mắt của AirPlay 2 và hỗ trợ cặp stereo cho HomePod.

AirPlay 2 cho phép bạn phát nhạc hoặc podcast trong nhà của bạn đến các thiết bị khác nhau, tất cả đều được đồng bộ. Bạn có thể chơi nhạc trong bất kỳ phòng nào, di chuyển nhạc từ phòng này sang phòng khác hoặc chơi cùng một bài hát ở mọi nơi bằng thiết bị iOS, HomePod, Apple TV hoặc bằng cách hỏi Siri. Ví dụ, bạn có thể nói, “Hey Siri, play jazz in the kitchen”, trong khi tiếp tục có âm nhạc khác nhau chơi trong một căn phòng khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng trên tất cả các thiết bị (“Hey Siri, turn the volume up everyone”) hoặc phát hoặc dừng nhạc trên các thiết bị.

Một số nhà sản xuất loa đã cam kết hỗ trợ AirPlay 2, bao gồm Bang & Olufsen, Bluesound, Bose, Bowers & Wilkins, Denon, Libratone, Marantz, Marshall, Naim, Pioneer và Sonos.

Việc hỗ trợ được công bố trước đây cho cặp stereo HomePod, trong khi đó, cho phép bạn thêm HomePod thứ hai vào một phòng và tạo cặp âm thanh nổi phát nội dung kênh trái và phải riêng biệt. Các thiết bị HomePod sẽ tự động phát hiện và cân bằng với nhau và phát hiện vị trí của chúng trong phòng để mang lại âm thanh tốt hơn.

Apple đã định vị loa của mình để cạnh tranh tốt hơn với các hệ thống âm thanh cao cấp hơn, như Sonos hoặc Bose. Hỗ trợ cặp âm thanh nổi sẽ cho phép nó cạnh tranh tốt hơn trên mặt trận đó, nhưng doanh số bán thiết bị có thể được giữ lại bởi những người thích trợ lý Alexa của Amazon, phụ trách giao hàng trên Sonos One, cho Siri của Apple.

HomePod cũng sẽ ra mắt các thị trường khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc với đợt ra mắt ngày 18 tháng 6 tại Canada, Pháp và Đức.

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật iOS từ ứng dụng Cài đặt, trong phần “Chung -> Cập nhật phần mềm.”

                                                    Nguồn : techcrunch.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI